Tới dự và chia vui với lưu học sinh có đồng chí  Phạm Ngọc Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nghệ An; ông Đoàn Nam – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An; ông Ngô Đăng Mười – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Nghệ An; ông Trần Kim Đôn – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An; ông Vi Tố Định – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Lào; ông Nguyễn Bùi Thái – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan; các đồng chí thường trực Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, thường trực 16 Hội thành viên thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Nghệ An; đại diễn lãnh đạo cán bộ, hội viên Ban liên lạc các đơn vị quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, Việt Kiều hồi hương, bộ đội biên phòng; các gia đình tham gia giao lưu – hỗ trợ sinh viên Lào – Thái Lan trên địa bàn thành phố Vinh. Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Ngô Đình Phương – Ủy viên BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, trạm trong toàn trường; đại diện Ban Chủ nhiệm, Trợ lý QLSV, Bí thư LCĐ, Liên chi hội trưởng SV các khoa có đào tạo lưu học sinh cùng các em lưu học sinh Lào, Thái Lan và sinh viên tình nguyện, sinh viên trong khu nội trú đã tới tham dự và chia vui với Lưu học sinh Lào, Thái Lan trong ngày Tết cổ truyền.

            Sau nghi thức chào cờ 3 nước Lào, Thái Lan và Việt Nam trang trọng, phát biểu chúc mừng lưu học sinh, PGS.TS. Ngô Đình Phương đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của Lưu học sinh Lào, Thái Lan trong thời gian qua, cùng chia sẻ niềm vui và ý nghĩa sâu sắc của ngày Tết cổ truyền, đồng thời nhấn mạnh tình hữu nghị đặc biệt của hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân và thanh niên hai nước Việt Nam – Lào cũng như tình đoàn kết hữu nghị thắm thiết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Thái Lan; mong muốn các em lưu học sinh xác định rõ hơn nữa trách nhiệm học tập tốt, rèn luyện tốt để cùng với các bạn sinh viên Việt Nam trở thành "Công dân của ASEAN", góp sức mình dựng xây quê hương, đất nước giàu đẹp, xây dựng ASEAN trở thành cộng đồng mạnh, đoàn kết, hữu nghị.

PGS.TS. Ngô Đình Phương – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng các em lưu học sinh

Ông Vi Tố Định – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Nghệ An phất biểu

Đại diện Ban liên lạc các đơn vị quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào phát biểu

            Xúc động với sự quan tâm sâu sắc của cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của Trường Đại học Vinh, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh Nghệ An, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, các hội hữu nghị Việt – Lào, Việt – Thái, phát biểu tại buổi lễ, anh Sivone Ruevaibounthavy – Trưởng đoàn Lưu học sinh Trường Đại học Vinh đã gửi lời chân thành cảm ơn và hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện tốt để sớm góp phần xây dựng đất nước Lào, Thái Lan ngày càng tươi đẹp, cũng như vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân, thanh niên Việt – Lào, Việt – Thái ngày càng sâu sắc.

Anh Sivone Ruevaibounthavy – Trưởng đoàn Lưu học sinh Trường Đại học Vinh đã gửi lời chân thành cảm ơn đại biểu và các bạn sinh viên Việt Nam

            Nhân dịp Tết cổ truyền, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho ThS. Phạm Công Lý – Trưởng phòng CTCT-HSSV Trường Đại học Vinh vì đã có nhiều thành tích góp phần xây dựng hoạt động đối ngoại nhân dân; Đại sứ quán Nước CHDCND Lào tại Việt Nam tặng 34 Giấy khen, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh tặng 16 Giấy khen cho cho các em lưu học sinh vì đã có thành tích tốt trong học tập và các hoạt động, phong trào quản lý lưu học sinh. Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Nghệ An trao tặng 5 suất học bổng, Hội hữu nghị Việt – Thái tỉnh Nghệ An trao tặng 3 suất học bổng cho các em lưu học sinh. Đoàn Lưu học sinh Trường Đại học Vinh cũng đã trao các giải thể thao của lưu học sinh Lào và Thái Lan tổ chức chào mừng Ngày Tết cổ truyền.

Ông Ngô Đăng Mười – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Nghệ An thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho ThS. Phạm Công Lý – Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trường Đại học Vinh

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nghệ An tặng quà lưu niệm cho lưu học sinh Lào và Thái Lan

Lãnh đạo Nhà trường và các Hội hữu nghị trao giấy khen và học bổng cho các em lưu học sinh

            Xuyên suốt ngày Tết cổ truyền của lưu học sinh Lào và Thái Lan là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do lưu học sinh hai nước và Câu lạc bộ Hoa Champa Trường Đại học Vinh biểu diễn.

            Kết thúc chương trình, lưu học sinh Lào và Thái Lan đã giành cho đại biểu và các bạn sinh viên Việt Nam một nghi lễ buộc chỉ cổ tay chúc phúc cho mọi người và té nước cầu mong cho mọi người đặc biệt là những người bạn Việt Nam luôn nhiều sức khỏe, may mắn và thành đạt trong cuộc sống.

 

Bài: Hoàng Nam; Ảnh: Quốc Giảng, Nguyễn Tình (Báo Dân Trí)