Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy. GS.TS. Đinh Xuân Khoa – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

            Trong 5 năm qua, triển khai thực hiện Chỉ thị 03/CT-BCT, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Đảng ủy Trường Đại học Vinh đã chú trọng chỉ đạo việc làm theo Bác với 3 định hướng lớn. Đó là làm theo Bác ở đức tính “cần, kiệm, liêm, chính”, gắn với cuộc vận động “Mỗi nhà giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

PGS.TS. Thái Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng báo cáo tại Hội nghị

            Từ đó, ý thức tiết kiệm trong cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên, học sinh được nâng cao. Cán bộ, giáo viên, sinh viên, nhà trường đã quyên góp 2 tỷ đồng xây dựng nhà điều trị cho trạm y tế và 10 ngôi nhà tình nghĩa, hỗ trợ bò sinh sản cho hộ nghèo tại xã Châu Thái (Quỳ Hợp).

            Trường còn đóng góp hàng tỷ đồng cho các hoạt động ủng hộ giáo viên, học sinh vùng đặc biệt khó khăn 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh; ủng hộ nhân dân bị thiên tai; ủng hộ chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”, “Tết ấm cho sinh viên nghèo”… Đặc biệt xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị với thái độ đúng và chuyên nghiệp trong công việc; tu dưỡng đạo đức, lối sống đẹp.

            Cùng với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Đảng bộ Trường Đại học Vinh triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 12/NQ-TW, ngày 16/01/2012 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”và Nghị quyết số 29/NQ-TW, ngày 4/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong các phong trào của nhà trường.

            Đây là điều kiện, nền tảng để nhà trường được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh sách xây dựng thành trường đại học trọng điểm quốc gia; được Bộ Giáo dục – Đào tạo chọn là 1 trong 7 trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục cả nước và  là 1 trong 9 trường đại học thực hiện đề án ngoại ngữ quốc gia 2020.

            Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về các giải pháp tiếp tục triển thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và các nghị quyết của Đảng các cấp đạt hiệu quả cao hơn; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tham luận của các Đảng bộ bộ phận, các chi bộ

            Cũng trong dịp này, Đảng bộ đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 1 cá nhân và khen thưởng 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2016.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao huy hiệu và chứng nhận 30 năm tuổi Đảng cho PGS.TS. Phan Huy Dũng – Phó Trưởng khoa Ngữ văn

GS.TS. Đinh Xuân Khoa trao giấy khen cho 12 điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2020

GS.TS. Đinh Xuân Khoa tổng kết và bế mạc Hội nghị

Chương trình nghệ thuật chào mừng Hội nghị của Công đoàn trường

Minh Chi (Báo Nghệ An), HN (Đại học Vinh)